A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Sông Hinh: Chỉ đạo triển khai Quyết định số 861/QĐ-TTg của Chính phủ

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ về về việc phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Ksor Y Phun, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện các ban, ngành liên quan đã đánh giá, phân tích những tác động  của Quyết định số 861/QĐ-TTg đến các chính sách an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn và đề ra các giải pháp tháo gỡ. Riêng đối với chính sách BHYT, dự kiến có hơn 15.000 người (trong đó có hơn 12.000 người đồng bào dân tộc thiểu số) thuộc 7 xã và thị trấn Hai Riêng không tiếp tục được hỗ trợ từ ngày 01/7/2021.

Qua thống nhất ý kiến tham mưu từ các ngành chuyên môn, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành và các địa phương cần tập trung phối hợp triển khai rà soát, phân loại người thuộc hộ nghèo, cận nghèo … để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT liên tục trong những tháng cuối năm 2021; phổ biến rộng rãi trên hệ thống phát thanh huyện, xã và thông báo đến từng hộ dân được biết để chủ động tham gia BHYT; hệ thống đại lý thu bố trí nhân viên đầy đủ để hướng dẫn, thu tiền đóng BHYT của người dân; các địa phương cần tranh thủ các nguồn hỗ trợ, tài trợ để giúp đỡ mua thẻ BHYT cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo, xử lý kịp thời.

 

                                                                                                                                                                                                                                                 Quốc Bình


Tác giả: Quốc Bình
Nguồn:BHXH Phú Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19