A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh trả lời phỏng vấn nhân ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra thành công tốt đẹp đã đáp kỳ vọng nhân dân cả nước cũng như người dân đồng bào các dân tộc huyện Sông Hinh. Tham dự Đại hội lần này, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên có 17 đồng chí đại diện cho trên 43.500 đảng viên trong toàn tỉnh. Đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh vinh dự là thành viên trong đoàn trực tiếp tham gia Đại hội.

Nhân ngày đầu năm mới, Phóng viên Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh có cuộc phỏng vấn đồng chí Lơ Mô Tu về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021 cũng như mộ số thông tin về Đại hội XIII của Đảng.

PV: Thưa đồng chí, lời đầu tiên xin cám ơn đồng chí đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này. Thưa đồng chí, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa diễn ra thành công tốt đẹp, đáp sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Sông Hinh cũng như nhân dân cả nước. Là người vinh dự trực tiếp tham gia Đại hội, đồng chí có thể chia sẻ, bày tỏ đôi điều tâm đắc về Đại hội?

Đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh: Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội kết thúc sớm hơn 2 ngày so với dự định. Không khí Đại hội diễn ra sôi nổi, cởi mở, dân chủ và khách quan. Các văn kiện, đề án nhân sự trình tại Đại hội chuẩn bị hết sức công phu, bài bản được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước đánh giá cao. Nghị quyết đại hội ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện đã tác động tích cực, tạo sự lan tỏa tất lớn đến việc thực hiện Nghị quyết của huyện, tiếp tục đưa huyện Sông Hinh ngày càng giàu đẹp và văn minh.

PV: Vâng xin cám ơn đồng chí! Trở lại với việc thực hiện nhiệm vụ của huyện nhà, trong năm qua, huyện Sông Hinh đã đối mặt với những khó khăn, thách thức không nhỏ, song nhờ sự đoàn kết nhất trí, quyết tâm cao, Đảng bộ huyện Sông Hinh đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Đồng chí có thể đánh giá những kết quả nổi bật của huyện nhà trong năm, năm 2020?

Đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh: Phải nói rằng, năm 2020 là năm đầy khó khăn nhất, nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết của cả hệ thống chính trị huyện chúng ta đã đạt được một số kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực như: san ủi đồng ruộng, đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi để phục vụ cho nhân dân sản xuất. Tập trung xây dựng các mô hình cây ăn quả có giá trị kinh tế cao theo tiêu chuẩn VietGap và đến cuối năm 2020 đã được UBND tỉnh công nhận 03 sản phẩm là cam sành, cam V2 và bưởi da xanh đạt chuẩn 3 sao. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ và ngày một khang trang; quốc phòng an ninh được giữ vững và ổn định; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị

PV: Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Huyện ủy Sông Hinh đề ra những nhiệm vụ, giải pháp gì trong việc thực hiện nhiệm vụ, thưa đồng chí?

Đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh: Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, thời gian đến, huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp, giải pháp, cụ thể :

Thứ nhất: Tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai: Tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Thứ ba: Tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa, di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc

Thứ tư: Đảm bảo an ninh, quốc phòng

Thứ năm: Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xât dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở

PV: Nhân đầu năm mới Tân Sửu 2021, đồng chí có thể chia sẻ, bày tỏ đôi điều suy nghĩ cũng như lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, đảnh viên và nhân dân huyện nhà?

Đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh: Năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta còn không ít khó khăn thách thức. Nhưng sự quyết tâm, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, huyện chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Nhân dịp năm mới, xin chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năm mới nhiều thắng lợi mới.

PV: Xin cám ơn đòng chí

                                                                                                          (Thực hiện: Văn Thùy)


Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19