TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG TẠI XÃ EA BAR

Vừa qua tại trụ sở UBND Xã Ea Bar, xã đoàn xã tổ chức hội thi Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã; ban nhân dân các thôn, buôn, toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ cho các đội thi.

Ban giám khảo có các đ/c Hoàng Thị Bích Giang, Phó bí thư Đảng ủy xã; Lê Mô Y Bông, PCT.UBND xã; Bá Minh Cảnh, Trưởng công an xã.

Tại hội thi Trưởng Ban tổ chức ông Ksor Y Trinh, PCT xã đã phát biểu phát Hội thi nhằm thực hiện có hiệu quả công tác triển khai thực hiện Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 9: “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn xã Ea Bar, huyện Sông Hinh năm 2023.

Tổ chức Hội thi Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong học sinh, vị thành niên, người DTTS trên địa bàn xã năm 2023. Tham gia Hội thi có 6 đội thi đến từ 6 thôn buôn gồm: Buôn Chung, Buôn Trinh, Buôn Thứ, Buôn Quen, Buôn Chư Blôi và Thôn Tân An.

Nội dung thi gồm chào hỏi, kiến thức (trắc nghiệm), thi tiểu phẩm. Màn chào hỏi được xây dựng trên cơ sở có kịch bản, theo hình thức sân khấu hóa, tiểu phẩm các nội dung khái quát về thôn, buôn của mình, ca ngợi những tấm gương điển hình, các biện pháp, hình thức thuyên truyền, vận động người dân từ bỏ hủ tục liên quan đến hôn nhân và nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết trong vùng người DTTS.

Phần thi chào hỏi của đội thi Buôn Trinh

Kết quả Hội thi giải nhất thuộc về Buôn Trinh, giải nhì Buôn Quen; 02 giải ba: Buôn Thứ, Chư Blôi; 02 giải khuyến khích Buôn Chung, Tân An. Giải tiểu phẩm xuất sắc nhất: Buôn Trinh. Giải chào hỏi ấn tượng nhất: Buôn Quen.

Tác giả: Xã EA BAR