A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG COVID – 19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

 Trước diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. UBND xã tăng cường triển khai công tác tuyên truyền đến toàn dân thường xuyên,  thiết thực và hiệu quả

                      Tổ Covid cộng đồng tuyên truyền thông tin dịch đến bà con

Các nội dung tuyên truyền tập trung thông tin cho cán bộ, Đảng viên, người lao động và bà con nhân dân nắm tình hình dịch tại địa phương; Các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Các mức phạt vi phạm trong công tác phòng, chống covid – 19; Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y Tế. Các nội dung trên được tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh xã, loa di động, các bảng thông báo và Băng rol khẩu hiệu tại các điểm công cộng, các điểm dân cư trên địa bàn xã.

                                      Hướng dẫn người dân cài đặt Bluzone

Ngoài ra, thực hiện việc áp dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch  UBND xã đã thành lập tổ tuyên truyền thực hiện hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt ứng dụng bluezone nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm, qua điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ bản thân mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Đồng thời hướng dẫn và vận động người dân quét mã QR-code tại các điểm kiểm soát dịch để giúp các cơ quan chức năng tiến hành truy vết người ra/vào đơn vị khi cần thiết.

                                     Quét mã QR tại điểm kiểm soát dịch

Kết quả trong thời gian qua công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, sâu rộng, có hiệu quả trong mọi tầng lớp nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu của cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trong việc nắm bắt, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh COVID-19 tránh gây hoang mang, lo lắng trong xã hội, nhân dân tin tưởng, ủng hộ cùng đồng lòng với chính quyền chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid – 19.

                                                                                                                                                                                         

                                                                                                                                                                Kim Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 10