A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt CLB "Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” buôn Chung xã Ea Bar.

Ngày 28/12/2023, tại Hội trường UBND xã EaBar, Hội LHPN xã Ea Bar tổ chức hội nghị ra mắt mô hình CLB “Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” buôn Chung xã Ea Bar.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã; và đặc biệt sự có mặt của 30 thành viên trong CLB Phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” buôn Chung cũng có mặt trong hội nghị.

Tại buổi ra mắt ông Ksor Y Trinh, PCT xã đã phát biểu chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác triển khai thực hiện Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 9: “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn xã Ea Bar, huyện Sông Hinh năm 2023. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống chính là hủ tục lạc hậu, là một trong những tệ nạn xã hội, đang ngăn cản việc thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, là trở lực thực hiện đường lối của Đảng về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đấu tranh bài trừ tệ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị. Mặc dù nhà nước ta đã có hệ thống Luật pháp giúp giải quyết vấn đề này nhưng thực tế, tình trạng tảo hôn vẫn còn tồn tại không chỉ ở riêng xã Ea Bar chúng ta mà xảy ra ở rất nhiều địa phương khác, mà nguyên nhân chính là do nhận thức và sự bất bình đẳng giới.

 

Giải quyết tình trạng tảo hôn chính là một trong các giải pháp góp phần giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng giới và quyền con người, cũng như góp phần duy trì sự bền vững của phát triển kinh tế - xã hội cho cộng đồng và Quốc gia. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vừa là nguyên nhân và cũng chính là hậu quả của sự nghèo đói, sự phát triển thiếu toàn diện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nòi giống, phát triển trí tuệ, chất lượng dân số và nguồn lực.


Tác giả: Xã EA BAR
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 10