A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHI TOÀN DÂN ĐỒNG LÒNG, CHUNG SỨC CHỐNG DỊCH

      Từ ngày 27/7/2021, xã Eabar đã tổ chức tiếp nhận và sắp xếp chỗ ở cho hơn 60 người dân đi về từ vùng dịch (Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương) về địa phương tại 02 khu cách ly tập trung của xã (Khu 1: điểm trường Tiểu học xã Eabar; khu 2: điểm trường THCS xã Eabar).

Khu cách ly tại điểm trườngTiểu học xã Eabar

                                                   Khu cách ly tại điểm trường Tiểu học xã Eabar

      Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch và giảm bớt phần nào khó khăn của các gia đình có người thân phải cách ly tập trung, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 đã kêu gọi toàn thể nhân dân xã Eabar đồng lòng chống dịch. Bên cạnh nhận được sự hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm góp tiền, vật chất.  Thì lực lượng phụ nữ Eabar cần mẫn với công tác hậu cần. Đáng biểu dương là tinh thần tiên phong thiện nguyện của nhóm chị Lê Thị Quế. Chị Quế đã đứng ra huy động lực lượng để đưa bếp phục vụ bữa ăn miễn phí cho bà con và lực lượng trực chốt ở hai điểm cách ly tập trung của xã; Lực lượng thanh niên xung kích phục vụ khu cách ly; nông dân góp gạo, rau, củ, quả vườn nhà; các Tổ Covid cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng dịch… Toàn dân xã Eabar đang chung sức, đồng lòng ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Rau củ quả người dân góp đến bếp

                                                   Rau, củ, quả người dân góp đến bếp

     Trong những ngày khó khăn vừa qua, hình ảnh người dân trong toàn thu gom từng bó rau, buồng chuối, từng bì gạo gửi đến bếp ăn để có những bữa cơm ấm áp, nghĩa tình đến với bà con khu cách ly. Còn rất nhiều những hành động đẹp của tình người trao tặng nhau một cách thầm lặng, tuy nhỏ bé nhưng tạo nhiều cảm xúc giữa đời thường.

                                                      

                               Các chị em phụ nữ xã chuẩn bị cơm trưa cho khu cách ly tập trung

      Mỗi hành động tích cực sẽ mang lại hiệu ứng lan tỏa, kêu gọi, thu hút sức mạnh từ cộng đồng cùng chung sức, đồng lòng để chúng ta chiến thắng dịch Covid-19. Những thông tin, hình ảnh về hoạt động chia sẻ yêu thương giữa mùa dịch vẫn đang được chuyển tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và cả các trang mạng xã hội cho thấy truyền thống đoàn kết, "tương thân, tương ái" lúc khó khăn, hoạn nạn tiếp tục được người dân xã Eabar phát huy, nhân lên qua những hoạt động chung sức chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong dịch bệnh.

Lực lượng thanh niên đưa cơm đến khu cách ly

                                                     Lực lượng thanh niên đưa cơm đến khu cách ly

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      

                                                                                                        Phạm Hưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19