A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn về quy trình kỹ thuật vỗ béo bò thịt bằng thức ăn ủ chua

Ngày 25/11/2021 Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ thuộc sở khoa học công nghệ tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội nông dân xã Ea Bar tổ chức mở lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật vỗ béo bò thịt bằng thức ăn ủ chua

 

Hội viên được hướng dẫn lý thuyết

Tại lớp tập huấn, giảng viên đến từ Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ Tỉnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về: kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản; kỹ thuật chăn nuôi bê giai đoạn bú sữa, giai đoạn theo mẹ; kỹ thuật vỗ béo bò thịt; kỹ thuật trồng, chế biến thức ăn cho bò; công tác thú y trong chăn nuôi bò. quy trình kỹ thuật vỗ béo bò thịt bằng thức ăn ủ chua, cho hơn 40 hội viên nông dân xã Ea Bar

Nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, học viên tham gia tập huấn được hướng dẫn thực hành nhận biết một số vắc-xin và thuốc thú y dùng trong chăn nuôi trâu, bò và cách sử dụng. Học viên cũng được thực hành phối hợp khẩu phần thức ăn tinh vỗ béo bò thịt và ủ chua làm thức ăn cho bò. Cũng trong chương trình học, học viên đã đến tham quan thực tế mô hình chăn nuôi bò hiệu quả.

Quan cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã giúp các học viên nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng kỹ thuật trong chăn nuôi bò cũng như việc chế biến thức ăn cho bò sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với chăn nuôi truyền thống. Qua đó, giúp học viên có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả chăn nuôi gia súc của gia đình.

Lớp quy trình kỹ thuật vỗ béo bò thịt bằng thức ăn ủ chua giúp cho các hộ nông dân nắm được kiến thức về kỹ thuật vỗ béo bò thịt để từ đó áp dụng kiến thức được tập huấn vào thực tế sản xuất nhằm tăng thu nhập, tạo thêm công ăn việc làm và nhân rộng mô hình tại địa phương.

Y Bông - Ea Bar


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12