A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ea Ba tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử với đa dạng các hình thức, phù hợp với đặc điểm của từng Thôn, Buôn, từng dân tộc.

Phát huy vai trò người có uy tín và lực lượng cốt cán trong tuyên truyền về bầu cử

 

Ea Bar đã và đang phối hợp tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử với đa dạng các hình thức, phù hợp với đặc điểm của từng Thôn, Buôn, từng dân tộc. Trong đó, địa phương tiếp tục phát huy vai trò các già làng, trưởng Thôn, buôn, người có uy tín và lượng lượng cốt cán.

Công tác tuyên truyền, vận động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang được Hội nông dân các cấp phối hợp đẩy mạnh triển khai, nhất là tại Buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, địa phương tiếp tục phát huy vai trò các già làng, trưởng thôn buôn, người có uy tín và lượng cốt cán của hội trong đồng bào dân tộc thiểu số làm “cầu nối” tuyên truyền giữa Đảng, Nhà nước, chính quyền với người dân.

Ông Ksor Hôi (áo trắng) đang tuyên truyền cho người dân về những điều cư tri cần biết về bầu cử

Trong suốt 10 năm làm Bí thư chi bộ, trưởng buôn, Ông  Ksor Hôi tích cực tuyên truyền đến người dân Buôn Quen xã Ea Bar, huyện Sông Hinh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đặc biệt là thời gian này, hướng về ngày hội toàn dân đi bầu cử 23/5, ngoài thông tin về tình hình kinh tế xã hội, an ninh trật tự, ông Ksor Hôi còn phổ biến đến bà con mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của mỗi lá phiếu để người dân nắm rõ quyền lợi của mình.

“Trong đợt bầu cử sắp tới, tôi cũng thường xuyên họp người dân để tuyên truyền cho họ về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhân dân rất phấn khởi đến ngày đó, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động để bà con đi bầu cử đạt 100%”, ông Hôi cho biết thêm.

Là người uy tín ở Buôn Trinh xã Ea Bar  ông Oi Phong cũng thường xuyên vận động bà con dân tộc thiểu số trong Buôn từng bước phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, ông phổ biến cập nhật cho bà con các chính sách, quy định mới của nhà nước.

Ông Oi Phong nói về ngày bầu cử 23/5 sắp tới, với vai trò là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, ông cố gắng tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước đặc biệt là tuyên truyền về ngày bầu cử. Tuyên truyền để dân hiểu từ đó lựa chọn những người xứng đáng để vào đại biểu hội đồng nhân dân các cấp và Đại biểu Quốc hội.

Xã Ea Bar12 dân tộc cùng sinh sống, trong đó người dân tộc thiểu số, chiếm 50% dân số toàn . Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử cho biết, "để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, xã Ea Bar đang tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là đến Thôn buôn, đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, phát huy vai trò tuyên truyền của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín, lực lượng lượng cốt cán… để người dân nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm, lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu về đạo đức, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, sau khi thành lập ban tuyên truyền, chúng tôi cũng triển khai tuyên truyền ngay đến thôn buôn nhất là buôn đông người dân tộc thiểu số để người dân nắm được Luật bầu cử và những công việc, những người ứng cử, để từ đó người dân có thể sáng suốt lựa chọn những người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân trong kỳ họp QH và HĐND”.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền về bầu cử QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Hiện nay, Ea Bar đang tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử với đa dạng các hình thức, phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn, từng dân tộc. Trong đó, chú trọng tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã, tổ chức lồng ghép vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; qua hệ thống tờ rơi, băng rôn .., và nhất là đẩy mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ, người tiêu biểu, có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số./.

                                                                                                                             Y Bông _ Ea Bar


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19